Theo yêu cầu của cảnh sát, sau khi vụ án xảy ra, căn phòng 624 không nhận khách cũng không cho bất kỳ ai vào hiện trường. Sau khi quản lý mở cửa, một mùi ẩm mốc liền táp vào mặt. Bình vào phòng, dạo qua một vòng, vừa đi vừa dùng tay mô tả lại diễn biến vụ án…

Trong lúc thám tử Huy loay hoay truy tìm tung tích đám người lạ mặt xuất hiện tại nhà Đinh Thụ Thành hôm trước, thì Bình nhận được tin báo từ phía công an, chỉ hai ngày nữa chuyên gia kiểm tra nói dối sẽ đến thành phố đểthẩm vấn Huỳnh Văn Sâm.

Công tác điều tra cần phải gấp rút, Huy và Bình hẹn gặp nhau tại khách sạn Hoàng Long. Lúc Huy chạy tới khách sạn, Bình đã đợi ở đại sảnh, trong tay anh ta cầm một tập tài liệu, đang cau mày chăm chú đọc. Huy đi thẳng tới, Bình có vẻ không kìm nén được sự kinh ngạc trong lòng, buột miệng nói: ” Mẹ kiếp, vụ án này thật là rất không bình thường.”

“Đúng vậy” Huy ngồi xuống cạnh anh ta “Rất nhiều chỗ đáng ngờ.”

Bình lại đứng lên, “Vậy chúng ta còn chờ gì nữa? Bắt đầu tiến hành điều tra thôi.”

Theo yêu cầu của cảnh sát, sau khi vụ án xảy ra, căn phòng 624 không nhận khách cũng không cho bất kỳ ai vào hiện trường. Sau khi quản lý mở cửa, một mùi ẩm mốc liền táp vào mặt. Bình vào phòng, dạo qua một vòng, vừa đi vừa dùng tay mô tả lại diễn biến vụ án.

“Anh Sâm đứng ở chỗ này…Hồ Cương và người phụ nữ kia đứng ở chỗ này..Hồ Cương Dùng lưỡi lam rạch lên đùi người phụ nữ và cưỡng hiếp cô ta …người phụ nữ gục xuống.

Bình quỳ một gối ở trên mặt đất, nhẹ nhàng vuốt ve thảm trải sàn “…Như vậy chỗ này có lẽ là chỗ tiếp xúc với miệng vết thương của người phụ nữ kia.”

Anh ta ngẩng đầu lên hỏi quản lý: “Đây là tấm thảm mà ngày hôm đó xảy ra vụ án phải không?”

“Đúng, chúng tôi không đụng tới thứ gì hết.”

Bình nhìn Huy, Huy bất đắc dĩ nhún nhún vai “Trên thảm một chút vết máu cũng không phát hiện được.”

“Chuyện này kỳ quái thật” Bìnhcau mày “Nếu như anh Sâm nói thật, thì không thể có chuyện một chút vết tích cũng không lưu lại nhà.”

Huy không phản bác được, xoay người tiến vào nhà vệ sinh. Căn cứ theo lời Huynh Văn Sâm nói, Hồ Cương từ trong nhà vệ sinh này áp giải người phụ nữ kia ra. Tuy rằng bộ phận khám nghiệm hiện trường không thu hoạch được gì ở đây, Huy vẫn là không chịu bỏ cuộc. Nhưng sau khi xem xét từ trên xuống dưới cả nửa ngày, anh không thể không thừa nhận, hiện trường đích xác là không lưu lại một manh mối có giá trị nào.

“Có phát hiện gì không?” Bình dựa vào bên cạnh cửa, lật xem tài liệu trong tay: “Trong báo cáo nói nơi này không phát hiện được cái gì, một cọng tóc cũng không có.”

“Đây chính là điểm đáng ngờ nhất.” Huy liếc nhìn đồ vật trong nhà vệ sinh “Dọn dẹp sạch sẽ như vậy, giống như có chủ ý vậy, khách sạn loại này sạch sẽ tới mức nhà vệ sinh cũng không dính một hạt bụi nào sao?”

“Thôi” Huy hơi nản lòng, “chỗ này chắc là có điều tra cũng không thu hoạch được gì đâu, đến phòng theo dõi thôi.”

Phòng theo dõi ở lầu hai, lúc Huy cùng Bình đi tới, bên trong chỉ có một nhân viên bảo vệ đang trực, thấy có người tiến vào, anh ta vội vàng để hai chân đang gác trên ghế dựa xuống.

ki 4

Hiện trường vụ án rõ ràng đã được chuẩn bị trước, không một vết tích để lại

Trong lúc Bình hỏi anh ta, Huy quan sát căn phòng theo dõi nhỏ bé này, trên bức tường phía bên trái là một màn hình theo dõi lớn, mười mấy hình ảnh đang hiện lên trên màn hình theo thứ tự. Huy nhanh chóng tìm thấy màn hình camera phụ cận phòng 624. Cậu nhìn một hồi, phát hiện khách sạn này tuy rằng chẳng ra gì, nhưng trang bị camera cũng không tồi, hình ảnh rõ ràng mạch lạc, người bị ghi hình, rất dễ dàng nhận ra diện mạo. Anh than thở trong lòng, nếu như vụ án xảy ra ngày hôm đó tất cả đều được thu lại như thế này, thì mọi chuyện đã dễ dàng giải quyết rồi. Huy thầm chửi một câu, thu hồi ý nghĩ, chú ý lắng nghe Bình nói chuyện với cậu bảo vệ kia.

“Anh Cảnh, anh làm ở đây bao lâu rồi?”

“Chưa đến một năm thôi.”

“Hôm xảy ra vụ án băng thu hình có còn không?”

“Không có, ngày hôm đó tiến hành điều chỉnh hệ thống, tất cả các camera theo dõi đều bị tắt hết.”

“Trùng hợp như vậy sao?”

“Vâng”

“Ai lệnh cho anh làm như vậy?” Huy đột nhiên xen vào một câu.

Cảnh quay đầu lại, hơi có vẻ kinh ngạc quan sát Huy từ trên xuống dưới “Sao lại nói là ai ra lệnh?”, anh ta lạnh nhạt nói ” hệ thống cần điều chỉnh, chúng tôi biết làm sao được chứ, ai lại có thể đoán trước ngày hôm đó xảy ra chuyện.”

“Tắt camera theo dõi, các anh làm sao để bảo đảm tình trạng an ninh trong khách sạn?”.

“Khụ, chúng tôi nghĩ khách sạn này bình thường cũng không có nhiều người lui tới, nên không cần thiết lúc nào cũng phải theo dõi.”

“Không cần thiết? vậy cần gì phải trang bị camera theo dõi loại tốt như vậy?”.

“Cái này…” Cảnh khẽ cười một tiếng, “e rằng anh phải đi hỏi ông chủ.”

Huy không nói nữa, nheo mắt lại nhìn chằm chằm Cảnh, vài giây sau nhẹ giọng hỏi: “Thực sự không có băng theo dõi ngày hôm đó?”.

“Không có” Cảnh khó chịu chép miệng, đồng thời xoa xoa cần cổ, tựa hồ cảm thấy cực kỳ mỏi mệt “Tôi còn phải nói lại bao nhiêu lần nữa?”

Huy hơi hơi gật đầu “Được”. Anh lấy ra một tấm danh thiếp đưa cho Cảnh “nếu như anh nhớ ra được điều gì, thì gọi điện thoại cho tôi.”

Cảnh nhận lấy tấm danh thiếp, không thèm nhìn vứt lên trên bàn theo dõi.

“Được.”

Trên đường trở về, Bình vẫn nhìn chằm chằm bên ngoài cửa sổ không nói gì, Huy cũng không còn lòng dạ nào nói chuyện. Lúc đang chờ đèn đỏ, Bình bỗng nhiên nghiêng đầu sang nhìn Huy, hỏi: “Cậu tin tưởng lời nói của Cảnh sao?”

“Không” Huy thu hồi ý nghĩ, mắt nhìn phía trước, thẳng thắn đáp: “Anh ta nói dối.”

“Vậy sao?” Bình không nhịn được ngồi thẳng người dậy: “Câu nào?”

“Đèn đỏ chuyển xanh, Huy khởi động xe “Về chuyện máy thu hình.”

“Ý của cậu là…” Bình nhíu mày nhớ lại “Đúng là có người ra lệnh cho anh ta tắt camera theo dõi? “.

“Đúng vậy.”

“Vì sao?” Bình nhìn Huy thăm dò “ là cảm giác à?”

“Không phải” Huy mỉm cười “lúc đó tôi hỏi anh ta có phải có người ra lệnh cho anh ta không, anh ta tỏ ra hoàn toàn dửng dưng, điều này thường có ý nghĩa câu hỏi là chính xác. Mặt khác, không biết anh có chú ý không, khi tôi hỏi anh ta có thực sự ngày hôm đó không có băng thu hình không, anh ta xoa xoa cần cổ.”

“Ồ, đúng là có chuyện này” Bình ngẫm nghĩ “Điều này nói lên điều gì?”

“Khi người ta nói dối sẽ thường hay sờ cần cổ” Huy hừ một tiếng “đây là biểu hiện điển hình nhất.”

“Khà Khà” Bình cười lên “Thằng quỷ cậu thật lợi hại nha! Đúng rồi, nghe nói bọn họ muốn kiểm tra anh Sâm có nói dối hay không, rõ ràng là chỉ cần mời cậu là được rồi.”

“Tôi lại nghĩ!” Huy cười khổ một tiếng, tâm tình lại đột nhiên trầm xuống “Chuyên gia kiểm tra nói dối sắp đến rồi, không biết ông Sâm có thể vượt qua cửa ải này không nữa”./.

* Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng.

THÁM TỦ TƯ SÀI GÒN T&T

Tin liên quan

 

Tags: , , ,